spakle logo spakle

Articles


ช่วงนี้การดูแลความสะอาด และสุขอนามัยเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน ที่ห้ามละเลยเด็ดขาดคือ ความสะอาดของช่องปาก เพราะเป็นจุดที่ทำหน้าที่ดูแลไม่ให้เชื้อโรคผ่านเข้าสู่ร่างกาย ครั้งนี้ เราจึงชวนทุกคนมาดูสารสำคัญที่ช่วยจัดการกับเชื้อไวรัส และจุลินทรีย์ในช่องปาก ระหว่าง Xylitol และ Propolis มาร่วมค้นหาไปพร้อมกันว่า สารชนิดไหนจะต่อสู้กับเชื้อจุลินทรีย์ได้ดีกว่ากัน ?

Xylitol (ไซลิทอล) ฮีโร่หยุดเชื้อ บนฟันและน้ำลาย

Xylitol คือสารที่ช่วยลดปริมาณเชื้อที่ทำให้เกิดฟันผุในคราบจุลินทรีย์และน้ำลาย ในทางการแพทย์ มีการใช้ไซลิทอลเพื่อป้องกันฟันผุ เพราะไซลิทอลทำให้ความเป็นกรดในน้ำลายลดลง โดยจุลินทรีย์ในปากจะกินไซลิทอลเนื่องจากคิดว่าเป็นฟรุกโตส แต่มันย่อยไซลิทอลไม่ได้ เมื่อไม่มีน้ำย่อยสำหรับย่อยไซลิทอล ผนังเซลล์ของแบคทีเรียจะเหี่ยวลง ขยายพันธุ์ไม่ได้ และตายในที่สุด ทำให้ป้องกันฟันผุได้นั่นเอง

Propolis (โพรโพลิส) ด่านขจัดแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา

Propolis คือ สารสกัดที่ได้จากผิวของรังผึ้ง มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา โดยเฉพาะเชื้อแบคทีเรียที่ก่อโรคในระบบทางเดินหายใจ มีงานวิจัยมากมายที่ศึกษาเกี่ยวกับประโยชน์ของ Propolis (โพรโพลิส) โดยเฉพาะประโยชน์ในการบรรเทาอาการต่าง ๆ ในช่องปาก ดังนี้

► บรรเทาอาการเจ็บหรือระคายเคืองในลำคอ บรรเทาการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ

► ช่วยให้ทางเดินหายใจและลำคอชุ่มชื้น จึงช่วยบรรเทาอาการไอจากการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจส่วนบนได้

เรียกได้ว่า สารทั้งสองชนิดก็มีข้อดีแตกต่างกันไป แต่ถ้ายาสีฟันชนิดไหนมีส่วนประกอบของ Xylitol และ Propolis ทั้งคู่ก็ปลอดภัยคูณ 2

มาตอบโจทย์ความสะอาดและความปลอดภัยของสุขภาพในช่องปากและฟันด้วย Sparkle White Lemon Soda กันดีกว่า เพราะมีส่วนผสมของ Propolis extract ลดการสะสมของแบคทีเรีย ทำให้เหงือกมีสุขภาพแข็งแรง และ Xylitol ลดโอกาสการเกิดของแบคทีเรีย ป้องกันกลิ่นปากและฟันผุ

ปลอดภัยแบบยกกำลังสอง เพื่อสุขภาพช่องปาก และสุขอนามัยที่ดี อย่าลืมแปรงฟันด้วยยาสีฟัน Sparkle White Lemon Soda กันตั้งแต่วันนี้เลย !

หาซื้อได้ที่ 7-Eleven, Top, Tsuruha, Watson, Lotus's, Big C, Eveandboy และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

หรือจะสั่งออนไลน์ 
Shopee https://bit.ly/3h9q4be
Lazadahttps://bit.ly/3ux4XDJ

#ยิ้มเข้าWhite #ยาสีฟันญาญ่า #ฟันขาวพีคFinishกลิ่นปาก #SPARKLEWhite #SPARKLEThailand

How to White เสกฟันขาวมั่นใจ ฉบับ Food Lover

เพราะเรื่องกินคือเรื่องใหญ่! แต่สุขภาพของช่องปากและฟันก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน วันนี้สปาร์คเคิลเลยมีเคล็ดลับเสกฟันขาวสะอาด มั่นใจ ไร้กลิ่นปาก ให้ลมหายใจที่หอมสดชื่นยาวนานฉบับ “Food Lover” มาแนะนำให้กับทุกคน

Read More...

เคล็ด(ไม่)ลับ โบกมือลาคราบพลัคและกลิ่นปากสุด Easy ที่ใครๆ ก็ทำได้

กลิ่นปากและคราบพลัค เป็นปัญหากวนใจของใครหลาย ๆ คน วันนี้สปาร์คเคิลเลยจะมาแนะนำ เคล็ด(ไม่)ลับ ในการจัดการคราบพลัคและกลิ่นปากแบบง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ ด้วย “แปรงสีฟันพลังประจุลบ สปาร์คเคิล ไอโอนิค (Sparkle Ionic)” นวัตกรรมลดคราบพลัคสุดล้ำ ยอดขายอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อฟันขาวสะอาด และสุขภาพช่องปากที่ดีสุด ๆ

Read More...